Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

So sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD và LED Diot

So sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD và LED Diot.

So sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD và LED Diot 1

Hệ thống màn hình ghép LCD là công nghệ được áp dụng rộng rãi nhất trong thị trường. màn hình tinh thể lỏng là màn hình phẳng bao gồm một lớp tinh thể lỏng liên kết giữa hai bộ lọc phân cực. Ứng dụng của dòng điện định hướng lại các phân tử tinh thể lỏng, ngăn chặn ánh sáng hoặc cho phép nó đi qua để tạo thành một hình ảnh. Các hệ thống màn hình ghép hiệu suất cao hiện đại được xây dựng dưới dạng một loạt các tấm LCD khổ hẹp chuyên nghiệp, với kích thước của mỗi tấm rất đa dạng tùy theo yêu cầu của từng dự án của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Kích thước viền hiện nay chỉ dày 1.7mm.

So sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD và LED Diot 2

Màn hình LED Diot được làm từ sắp xếp hàng trăm đèn LED trực tiếp trên bảng kính. Mỗi điểm ảnh của D-LED bao gồm 3 đèn LED phụ pixel (đỏ, xanh lục và xanh dương). Bằng cách điều chỉnh điện áp cho từng pixel phụ, màn hình sẽ tái tạo hình ảnh dự định trên màn hình. Vì mỗi điểm ảnh được làm từ ba điốt, giảm kích thước của các điốt riêng lẻ là trọng tâm của các công nghệ LED. Trong khi công nghệ cũ thì chỉ sử dụng cho việc lắp đặt bên ngoài nơi mà các màn hình được xem từ khoảng cách xa, các tấm nền LED hiện đại đã làm ra các điểm ảnh tốt hơn, tuy nhiên chi phí lại khá đắt đỏ.

So sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD và LED Diot 3

Dưới đây là bảng so sánh ưu và nhược điểm của 2 công nghệ màn hình này.

  Màn hình ghép LCD Màn hình ghép LED Diot
Ưu điểm

Độ phân giải cao

Nhờ vào tỷ trọng độ phân giải cao, màn hình ghép LCD có thể cho ra độ phân giải cao nhất hơn bất kỳ công nghệ màn hình nào hiện nay. Các tấm nền LCD có thể hiển thị văn bản, hình ảnh và video sắc nét từng chi tiết.

Bền bỉ

Màn hình ghép LCD cực kỳ bền bỉ và có thể hoạt động 24/7 trong nhiều năm. Vì chúng bao gồm các thiết bị điện tử trạng thái rắn và không có bộ phận tiêu hao, chúng còn bền bỉ dưới các tác động của môi trường như tia UV, độ ẩm, gió,…

Tổng chi phí thấp

Với các yêu cầu bảo trì ít, tiêu thụ năng lượng thấp và vòng đời dài, hệ thống video wall LCD có tổng chi phí cực kỳ thấp, điều này khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn màn hình sử dụng dài hạn hợp lý.

Độ sáng cực kỳ cao

Các màn hình LED Diot cung cấp độ sáng tối đa cao nhất trong tất cả các công nghệ màn hình dẫn đầu hiện nay. Điều này làm cho LED trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các không gian có ánh sáng xung quanh đáng kể.

Độ bền

Màn hình LED Diot rất bền bỉ, có thể chịu được một loạt các mức nhiệt độ và độ ẩm. Tuổi thọ dự kiến của hầu hết các màn hình LED tương tự như màn hình LCD.

Liền mạch

LED Diot không có viền, chúng có thể được sắp xếp lại với nhau để tạo ra một màn hình ghép hoàn chỉnh liền mạch, mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động.

Nhược điểm

Viền

Khi các tầm nền được ghép lại với nhau thì người dùng vẫn nhìn thấy viền bao quanh giữa các màn hình. Bo viền có thể làm mất tập trung khi mô phỏng hoặc trong trường hợp biểu đồ chi tiết được hiển thị. Rất may mắn, các nhà sản xuất đã giảm chiều rộng của viền với thế hệ màn hình mới, và các khung viền nay chỉ dày 1.7mm.

“Giữ chân hình ảnh”

Trong các ứng dụng có hình ảnh tĩnh được hiển thị trong một thời gian rất dài, màn hình LCD có thể gây ra hiệu ứng “giữ chân hình ảnh”. Điều này xảy ra khi các tinh thể lỏng phát triển một "bộ nhớ" cho vị trí mà chúng đang giữ và không thay đổi khi hình ảnh cuối cùng được thay đổi. Trong hầu hết các trường hợp, lưu giữ hình ảnh là nhỏ và tạm thời.

Độ phân giải thấp hơn so với LCD

Mặc dù công nghệ màn hình LED ngoài trời có thể cung cấp độ phân giải cao hơn những mẫu cũ, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với các công nghệ màn hình khác như LCD hoặc máy chiếu.

Chi phí cao

Mặc dù giá dự kiến sẽ giảm trong vài năm tới, nhưng giá của các màn hình LED có độ phân giải cao hơn nhiều lần là giá của màn hình LCD, khiến công nghệ này nằm ngoài tầm với của nhiều khách hàng.

 

VINATEL cam kết là doanh nghiệp cung cấp và thi công hệ thống màn hình ghép chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để nhận được sự tư vấn tận tình!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 9298
  • Ngày đăng : 27-06-2018