Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

7 nguyên tắc khi thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn (P1)

7 nguyên tắc khi thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn (P1).

Liệu nội dung kỹ thuật số của bạn có đang trình chiếu các nội dung hấp dẫn và thu hút khách hàng? Một cuộc nghiên cứu của Intel đã cho thấy rắng các màn hình quảng cáo kỹ thuật số giúp tạo ấn tượng cho khách hàng nhiều hơn 400% so với các bảng hiệu quảng cáo tĩnh. Nhưng không phải tất cả các nội dung kỹ thuật số đều được áp dụng một cách đúng và hiệu quả. Người dùng phải đưa ra các chiến lược và sử dụng đúng loại màn hình chuyên dụng phù hợp với từng nội dung. Cách đây 10 năm, nội dung thường được hiển thị trên các bảng quảng cáo tĩnh là chủ yếu, có rất ít hình ảnh chuyển động và chất lượng thì không cao. Nhưng ngày nay các màn hình chuyên dụng kỹ thuật số - digital signage đã cho phép các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng các hình ảnh chuyển động hoặc là các video để trình chiếu nhằm thu hút và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Dưới đây là một số quy tắc chung để giúp bạn thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả.

Các mục tiêu

Khi đặt mục tiêu cho nội dung hiển thị là người, người dùng sẽ có được một chiến lược nội dung rõ ràng. Xác định được mục tiêu là bước đầu tiên trong việc thiết kế nội dung bởi vì nó dẫn tới thái độ và mức độ tương tác của khách hàng.

7 nguyên tắc khi thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn (P1) 1

Đối tượng khách hàng

Một phần quan trọng không kém trong việc thiết kế kế nội dung số là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Nội dung cần phải được phù hợp với khách hàng mục tiêu. Ví dụ như, đối tượng khách hàng là trẻ em thì chiến lược và các bố cục thiết kế nó phải tươi sáng và dễ thương để thu hút chúng, còn đối tượng khách hàng là nam thì màu sắc, câu từ và bố cục thiết kế thường sử dụng các tông màu trầm và phong cách phải mạnh mẽ và khỏe khoắn.

7 nguyên tắc khi thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn (P1) 2

Vùng chú ý của người xem

Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng các marketer có 8 giây hoặc ít hơn để thu hút sự chú ý của người xem. Để hấp dẫn khách hàng trong một thời gian ngắn như vậy, thông tin quan trọng nhất cần phải được đặt ở vị trí dễ nhìn và thu hút nhất trên màn hình quảng cáo và độ dài nó phải được cô động tối đa trong vòng 8 giây.

7 nguyên tắc khi thiết kế nội dung cho màn hình quảng cáo hấp dẫn (P1) 3

Độ tương phản

Để có một đoạn văn bản tốt nhất để trình chiếu thì việc sử dụng nhiều màu sắc tương phản sẽ là một điểm cộng. Tương phản giữa phông nền và nội dung hiển thị là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng có thể dễ dàng đọc ở bất cứ khoảng cách nào. Nếu văn bản được tô màu trên nền sáng, thì sự tương phản trở nên không hấp dẫn, tối ưu nhất nên là màu chữ là màu trắng và nền thì có màu tối.

Xem thêm: nguyên tắc nội dung cho màn hình quảng cáo

VINATEL tự hào là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp màn hình quảng cáo chất lượng cao, giá cả phải chăng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp sẽ tư vấ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tận tâm và nhiệt tình.

Liên hệ ngay để nhận được báo giá màn hình quảng cáo tốt nhất!

VINATEL CORP

0915 517 735

m arketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 4866
  • Ngày đăng : 25-01-2018