Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

So sánh công nghệ màn hình ghép LCD và LED Diot

So sánh công nghệ màn hình ghép LCD và LED Diot.

Hơn một thập kỷ qua, màn hình ghép đã chứng minh được sự hiệu quả của nó cho nhiều lĩnh vực từ phòng điều khiển đến các khu vực công cộng – cho phép tương tác với khách hàng hiệu quả hơn, nâng cao sự chia sẻ thông tin và cải thiện sự kết nối. Hệ thống video wall cung cấp các tính năng nổi trội thông qua việc sử dụng một màn hình hiển thị lớn và trong một số trường hợp, chúng là giải pháp duy nhất có thể đáp ứng các hạn chế không gian trong khi truyền tải một lượng lớn thông tin.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào giải pháp video wall, các nhà sản xuất đang ngày càng tiếp cận với một loạt các công nghệ màn hình ghép. Chính vì sự đa dạng ngày mà các nhà quản lý cực kỳ khó khăn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp cho tổ chức cũng như doanh nghiệp của mình. Dưới đây, VINATEL sẽ so sánh 2 giải pháp màn hình ghép đang được ưa chuộng hiện nay cùng ưu nhược điểm của chúng để Qúy khách hàng có một cái nhìn trực quan hơn và từ đó đưa ra các giải pháp lựa chọn phù hợp.

Video so sánh ưu và nhược điểm giữa màn hình ghép LCD vs LED diot

Giải pháp màn hình ghép LCD

Hệ thống màn hình ghép LCD là công nghệ được áp dụng rộng rãi nhất trong thị trường. màn hình tinh thể lỏng là màn hình phẳng bao gồm một lớp tinh thể lỏng liên kết giữa hai bộ lọc phân cực. Ứng dụng của dòng điện định hướng lại các phân tử tinh thể lỏng, ngăn chặn ánh sáng hoặc cho phép nó đi qua để tạo thành một hình ảnh. Các hệ thống màn hình ghép hiệu suất cao hiện đại được xây dựng dưới dạng một loạt các tấm LCD khổ hẹp chuyên nghiệp, với kích thước của mỗi tấm rất đa dạng tùy theo yêu cầu của từng dự án của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Kích thước viền hiện nay chỉ dày 1.7mm.

Một số tính năng chính của màn hình ghép LCD:

Hiệu suất hình ảnh

 • Màn hình ghép LCD có thể cung cấp độ phân giải tổng thể cao – Full HD (1.920 x 1.080) do mật độ điểm ảnh cao. Điều này làm cho màn hình LCD có thể xem được từ khoảng cách gần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và mỏi mắt. Video walls LCD là sự phù hợp nhất khi hiển thị nội dung nhiều chi tiết và nhiều chữ.
 • Khả năng điều chỉnh độ sáng phù hợp làm cho chúng trở nên một ứng cử viên tuyệt vời cho môi trường với điều kiện ánh sáng thay đổi hoặc với ánh sáng xung quanh đáng kể. Hình ảnh được cung cấp màu sắc chân thật và sống động.

Góc nhìn rộng

 • Trong khi chiều rộng bezel được xem là một bất lợi nhẹ của màn hình ghép LCD, công nghệ này nhanh chóng di chuyển về phía các giải pháp gần như bezel, với các mô hình bezel cực hẹp chỉ 1.7mm. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp các trải nghiệm trực quan, đặc biệt là đối với các nội dung nhiều chi tiết.

So sánh công nghệ màn hình ghép LCD và LED Diot 2

Độ tin cậy

 • Cung cấp hiệu suất 24/7 trong thời gian dài.
 • Các tấm panel thương mại mạnh mẽ và có khả năng chịu được các yếu tố gây stress môi trường như nhiệt, hơi ẩm và bụi.
 • Các tấm có trọng lượng nhẹ và có cấu hình mỏng, mang lại hiệu quả không gian và cho phép linh hoạt trong việc lựa chọn các tùy chọn lắp đặt.
 • Các giải pháp LCD cung cấp tính linh hoạt thiết kế tăng lên - chúng có thể mở rộng, cho phép điều chỉnh kích thước dễ dàng và có thể chứa các bề mặt cong. Dễ dàng cài đặt.

Chi phí

 • Tuổi thọ dài (các tấm pin SDC ENB cung cấp bảo hành hoạt động hơn 100.000 giờ vào các hoạt động 24/7).
 • Bảo trì tối thiểu vì công nghệ không đi kèm với các bộ phận.
 • Giải pháp thân thiện với môi trường với mức tiêu thụ điện năng thấp.
 • Chi phí ban đầu vừa phải.

 

So sánh công nghệ màn hình ghép LCD và LED Diot 1

Giải pháp màn hình LED Diot

Màn hình LED Diot được làm từ sắp xếp hàng trăm đèn LED trực tiếp trên bảng kính. Mỗi điểm ảnh của D-LED bao gồm 3 đèn LED phụ pixel (đỏ, xanh lục và xanh dương). Bằng cách điều chỉnh điện áp cho từng pixel phụ, màn hình sẽ tái tạo hình ảnh dự định trên màn hình. Vì mỗi điểm ảnh được làm từ ba điốt, giảm kích thước của các điốt riêng lẻ là trọng tâm của các công nghệ LED. Trong khi công nghệ cũ thì chỉ sử dụng cho việc lắp đặt bên ngoài nơi mà các màn hình được xem từ khoảng cách xa, các tấm nền LED hiện đại đã làm ra các điểm ảnh tốt hơn, tuy nhiên chi phí lại khá đắt đỏ.

Các tính năng chính của màn hình ghép LED Diot:

Hiệu suất hình ảnh

 • Bởi vì bản chất của thiết kế, ngay cả những màn hình ghép LED mới nhất không thể cung cấp độ phân giải cao và độ cao điểm ảnh như màn hình LCD. Do đó, công nghệ này chỉ có thể được sử dụng khi nội dung được xem từ xa.
 • Độ sáng cao (từ 800 nit cho trong nhà đến 4.000 nit cho ngoài trời) là lợi thế chính của màn hình LED vì phát xạ ánh sáng trực tiếp. Nhược điểm của độ sáng cao là khó giảm độ sáng dưới 500 nit, khiến nó không thích hợp cho việc lắp đặt phòng tối.
 • Đèn LED trực tiếp cung cấp góc nhìn rộng hơn so với DLP do phát xạ ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên, do hình dạng tròn của mỗi diot, chúng phát ra nhiều ánh sáng hơn về phía trước - do đó khi nhìn từ phía bên, chúng có thể tạo ra độ sáng và độ biến đổi màu sắc của subpar so với màn hình LCD.

Độ tin cậy

 • Đèn LED có tuổi thọ hữu ích lâu dài.
 • Về thời tiết thì chịu được một loạt các mức nhiệt độ và độ ẩm.

Chi phí

 • Đèn LED độ phân giải cao đắt hơn đáng kể so với màn hình LCD và thậm chí là DLP.
 • Chi phí bảo trì thấp.
 • Tiết kiệm năng lượng.
So sánh công nghệ màn hình ghép LCD vs LED 3

Màn hình LCD hay LED Diot có những ưu nhược điểm cũng như giá thành khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hiển thị dựa trên các yêu cầu cài đặt và ứng dụng. Màn hình ghép LCD thì dễ lắp đặt và bảo trì, cung cấp hiệu suất hình ảnh vượt trội trên tất cả các đặc tính. Chúng mỏng và cung cấp tính thẩm mỹ và tính linh hoạt của thiết kế, đồng thời rất đáng tin cậy và linh hoạt.

Ưu điểm chính của giải pháp LED trực tiếp là thiết kế không có viền, độ sáng cực cao (thích hợp cho ngoài trời), tính linh hoạt và tùy chỉnh thiết kế cũng như khả năng phục hồi. Tuy nhiên, chi phí của các loại Diot hiện đại, có độ phân giải cao có thể khá cao với hầu hết người mua.

VINATEL tự hào là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp màn hình chuyên dụng chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 • Số lượt xem : 10834
 • Ngày đăng : 28-05-2018