Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Ứng dụng màn hình kỹ thuật số trong ngành giáo dục

Nền giáo dục đang ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Việc đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại tại các trung tâm đào tạo, trường học đã trở nên hết sức gần gủi đối với mọi người. Sở dĩ cách giảng dạy đang có nhiều thay đổi so với cách giảng dạy xưa cũ. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho người học, nhiều đơn vị đã đầu tư nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc giảng dạy tốt nhất. Màn hình kỹ thuật số chuyên dụng cũng là lựa chọn hàng đầu được tin dùng nhiều nhất tại nhiều trung tâm giáo dục ngày nay.

Màn hình kỹ thuật số là gì?

Màn hình kỹ thuật số ( Digital Signage ) là loại màn hình chuyên dụng dùng để hiển thị thông báo, thông tin, quảng cáo,… sử dụng công nghệ LED, LCD,…Màn hình đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động marketing, giáo dục, giải trí và nhiều lĩnh vực khác trong xã hội.

Màn hình kỹ thuật số trong giảng dạy

Như đã nói phía trên, công tác giảng dạy đang ngày càng được hiện đại hóa, từ đó màn hình kỹ thuật số chuyên dụng đang dần thay thế hoặc hỗ trợ các bảng viết truyền thống. Sự thay đổi mang lại nhiều lợi ích to lớn cho công tác giáo dục ngày nay.

màn hình kỹ thuật số trong giáo dục 1

Vậy, lợi ích của việc sử dụng màn hình kỹ thuật số trong giáo dục là gì?

  • Tiết kiệm chi phí

Sử dụng màn hình kỹ thuật số sẽ giúp các trung tâm đào tạo hạn chế được một khoảng chi phí lớn và lâu dài trong việc in ấn poster để truyền tải nội dung hoặc những dịp đặc biệt.

Nhờ vào tuổi thọ bền lâu của màn hình, chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn trong khoảng thời gian dài mà chất lượng truyền tải nội dung sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

  • Nâng cao trải nghiệm học tập

Lý do chủ yếu mà các trường học, trung tâm đào tạo đầu tư màn hình trong việc giảng dạy là do tính trải nghiệm mà nó mang lại. Chất lượng buổi học không chỉ dừng lại tại việc tìm hiểu vào sách vở mà sẽ hiệu quả hơn khi chúng ta xây dựng một buổi học với nhiều hình ảnh, video minh họa để tránh gây sự nhàm chán và giúp học viên dễ nhớ bài giảng hơn.

  • Truyền đạt thông tin hiệu quả

Như đã nói phía trên về tính nâng cao trải nghiệm học tập, chúng ta có thể thấy được lợi ích to lớn mà thiết bị hiển thị mang lại cho ngành giáo dục như thế nào. Công nghệ được đánh giá cao trong việc nâng cao chất lượng hiểu bài của học viên hay nói cách khác đó là chất lượng truyền đạt kiến thức của giáo viên, giảng viên đến với học trò của mình. Thông qua những hình ảnh và clip sinh động, các học viên sẽ cảm thấy thích thú hơn với buổi học và sẽ ghi nhớ rõ hơn những nội dung ấy trong đầu.

Bên cạnh học tập, chúng ta có thể dùng man hinh ky thuat so chuyên dụng trong việc hiển thị những thông báo quan trong từ trung tâm đến với mọi người. Hình thức này giúp mọi người nắm bắt được thông tin nhanh chóng hơn và gợi nhớ hơn.

màn hình kỹ thuật số trong giáo dục 2
  • Tuyên truyền

Màn hình chuyên dụng ngoài việc sử dụng vào những mục đích riêng của tổ chức, họ còn thường ứng dụng lợi ích của nó vào việc tuyên truyền những hành động tốt, hữu ích cho bản thân mỗi người và cộng đồng xã hội, giúp mọi người có những hành động tốt hơn, chung ta vì một mục đích chung tốt đẹp hơn.

  • Quảng bá hình ảnh đơn vị

Quảng bá hình ảnh thương hiệu là một phần không thể thiếu đối với bất cứ tổ chức nào khi sử dụng màn hình quảng cáo chuyên dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hình ảnh quảng bá có thể là những hình ảnh dự án nổi bậc của công ty, những đoạn video clip tổng quan về doanh nghiệp, những chương trình thiện nguyện,… thông qua đó chúng ta có thể nâng cao hình ảnh của mình trong mắt mọi học viên, cán bộ nhân viên của công ty. Hơn thế nữa, khi khách hàng hoặc các đối tác đến với đơn vị mình họ cũng có thể nhìn thấy được những nét nổi bậc của trung tâm mình, họ sẽ có thiện cảm hơn và việc hợp tác giữa các bên sẽ phần nào được triển khai dễ dàng hơn.

Có thể thấy rằng công nghệ đang ngày càng chuyển biến tiến bộ nhanh chóng, nó cũng là tiền đề giúp cho những ngành nghề khác cũng có nhiều đổi mới đáng kể, và ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Đào tạo là ngành luôn phải cần có nhiều thay đổi vì chính vì con người phải là nhân tố thích ứng đầu tiên để từ đó có thể thích nghi được với những thay đối từ bên ngoài. Chính vì thế, nếu không ứng dụng được khoa học – kỹ thuật mới trong giảng dạy, chất lượng học tập sẽ không còn hiệu quả hơn nữa, không có gì sáng tạo, đổi mới sẽ khiến chúng ta đào tạo ra những nhân tài cho đất nước.

màn hình kỹ thuật số trong giáo dục3

VINATEL là đơn vị chuyên cung cấp các dòng màn hình quảng cáo kỹ thuật số chuyên dụng chất lượng và giá cả đa dạng với nhiều dòng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những phải pháp về màn hình tốt nhất, phù hợp với khả năng tài chính theo mong muốn của quý doanh nghiệp.

xem thêm: màn hình ghép giá tốt 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều ưu đãi:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 4558
  • Ngày đăng : 04-06-2020