Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

4 điểm khác biệt giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu

4 điểm khác biệt giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu.

Khối chiếu và màn hình ghép LCD là cả hai loại màn hình ghép phổ biến và có một số điểm mạnh riêng. Với MTBF lên đến 100.000 giờ, cả hai đều cực kỳ đáng tin cậy và phù hợp cho các ứng dụng quan trọng trong suốt 24/7. Cả hai loại màn hình đều có thể mở rộng theo thời gian vì các màn hình LCD hoặc khối chiếu bổ sung có thể được thêm vào các mảng hiện có, mở rộng bề mặt hiển thị và tăng tổng độ phân giải. Tuy nhiên, màn hình LCD và khối chiếu cũng có một số khác biệt đáng kể, và những khác biệt này đều mang ý nghĩa quan trọng đối với khách hàng.

4 điểm khác biệt giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu 1

Tiêu   chí so sánh

Màn hình ghép LCD

Khối chiếu (projection cube)
Độ phân giải

Do mật độ pixel cao, màn hình LCD có thể tạo ra một số độ phân giải cao nhất hơn bất kỳ công nghệ nào hiện có. Hầu hết các tấm LCD giữa 47 và 55 inch cung cấp ít nhất 1920 × 1080 (full HD), và một số màn hình cung cấp độ phân giải cao tới 3840 × 2160 (4K) hoặc thậm chí 7680 × 4320 (8K). Khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K và 8K giúp màn hình LCD trở thành lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tường video “tương lai”.

Các khối chiếu cũng có thể cung cấp độ phân giải cao, nhưng vì chúng có mật độ pixel thấp hơn so với màn hình LCD, cần có bề mặt hiển thị lớn hơn để đạt được cùng độ phân giải. Ví dụ, trong khi một màn hình LCD 47 ″ có thể cung cấp độ phân giải 1920 × 1080, một khối lập phương 60 ″ -80 ″ có thể đạt được độ phân giải đó. Mật độ điểm ảnh dưới của hình khối có thể không phải là vấn đề nếu video wall  được xem từ một khoảng cách nào đó. Tuy nhiên, nếu người xem sẽ ở gần nhau, độ phân giải có thể là một mối quan ngại.

Sự liền mạch

Một bất lợi thường được nhắc đến của video wall LCD là chiều rộng bezel. So với các khối chiếu, các màn hình LCD có các đường bezels dày hơn hoặc các đường nối xuất hiện xung quanh mỗi bảng trong mảng. Các nhà sản xuất đã có những bước tiến lớn trong việc giảm chiều rộng bezel với mỗi thế hệ màn hình LCD mới, và một số màn hình hiện tại có bezels hẹp như 3,5 mm. Tuy nhiên, các bezels cực hẹp này vẫn còn nhìn thấy rõ hơn so với các đường nối của các khối chiếu.

Màn hình LCD có thể cung cấp độ sáng cao và mức độ sáng của chúng có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng. Vì lý do này, LCD là một lựa chọn hiển thị phổ biến cho các môi trường có ánh sáng xung quanh nhiều. Độ sáng tối đa của màn hình LCD giảm dần sau khi sử dụng một thời gian, nhưng cài đặt độ sáng cao hơn có thể được sử dụng để bù đắp cho điều này.

Độ sáng

Màn hình LCD có thể cung cấp độ sáng cao và mức độ sáng của chúng có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng. Vì lý do này, LCD là một lựa chọn hiển thị phổ biến cho các môi trường có ánh sáng xung quanh nhiều. Độ sáng tối đa của màn hình LCD giảm dần sau khi sử dụng một thời gian, nhưng cài đặt độ sáng cao hơn có thể được sử dụng để bù đắp cho điều này.

Bởi vì cấu trúc khép kín của chúng hạn chế tác động của ánh sáng xung quanh, các khối chiếu có thể tạo ra hình ảnh sáng hơn và mức độ tương phản cao hơn so với hầu hết các hệ thống chiếu phía trước. Tuy nhiên, khối chiếu vẫn không thể tạo ra độ sáng nhiều như màn hình LCD. Giống như màn hình LCD, hình khối chiếu dần mất độ sáng theo thời gian khi động cơ ánh sáng LED có tuổi.

Góc nhìn

Các tấm LCD, đặc biệt là các màn hình sử dụng công nghệ IPS (In-Plane Switching), có thể cung cấp góc nhìn rất rộng, làm cho hình ảnh dễ nhìn hơn từ xa hoặc từ ngoài trục. Chất lượng này làm cho IPS LCD trở thành lựa chọn tuyệt vời cho môi trường phòng điều khiển lớn hoặc rộng, vì các khách hàng trong những không gian này có thể nằm ở khoảng cách hoặc ở một góc cực độ so với màn hình ghép.

Góc nhìn của các khối chiếu được giới hạn khi so sánh với màn hình LCD. Điều này là do để đạt được mức độ mong muốn của độ sáng, màn hình chiếu tập trung ánh sáng về phía người xem trên trục, khiến người xem ở các góc rộng hơn để nhận biết các vấn đề đồng bộ và màu sắc đáng kể. Do giới hạn này, công nghệ khối chiếu là phù hợp nhất cho không gian hẹp hơn, nơi người xem có thể được đặt trực tiếp ở phía trước màn hình.

 

4 điểm khác biệt giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu 2

4 điểm khác biệt giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu 3

 

Trên đây là so sánh về 4 điểm khác biệt cơ bản giữa màn hình ghép LCD và khối chiếu. Mỗi loại màn hình sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mình mà các nhà quản lý lựa chọn giải pháp phù hợp.

VINATEL cam kết cung cấp các sản phẩm màn hình quảng cáo chuyên dụng đảm bảo các tiêu chí như sau:

  • Chất lượng tốt nhất

  • Giá cả phải chăng

  • Thi công đúng tiến độ

  • Chế độ bảo hành uy tín

Liên hệ để nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 4906
  • Ngày đăng : 30-10-2018