Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Màn hình chuyên dụng và lợi ích hiển thị trong các lĩnh vực (phần 2)

Tiếp nối bài viết về các ý tưởng áp dụng màn hình hiển thị thông tin chuyên dụng kỳ trước, bài viết lần này sẽ tiếp tục đưa ra các ý tưởng dùng màn hình hiển thị trong các lĩnh vực thời trang, ngân hàng - tài chính, hành chính – dịch vụ công, các khu phòng tranh, triển lãm, showroom, viện bảo tàng,…

6. Lĩnh vực thời trang

Lĩnh vực thời trang dĩ nhiên là một trong những lĩnh vực sử dụng màn hình quảng cáo chuyên dụng nhiều nhất. Ngay từ phân xưởng khi các mẫu thiết kế được giao xuống cho các thợ may thực hiện từng công đoạn, các màn hình đã được tận dụng để hiển thị các thông tin đến từng khâu. Sau đó, khi thành phẩm ra tới từng cửa hàng, các mannequin chỉ có thể giúp cửa hàng quảng cáo vài bộ đặc sắc nhất, nhưng số lượng không nhiều và lại tốn không gian. Màn hình ghép và các dòng màn hình quảng cáo khác có thể giúp các công ty thời trang đem cả show thời trang vào cửa hàng, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa các kiểu phối quần áo khác nhau giữa muôn vàn mẫu mã mà công ty tung ra đang treo trong cửa hàng. Việc này giúp xác suất và số lượng hàng bán ra tăng lên đáng kể. Đối với các màn hình chuyên dụng có cảm ứng, các công ty còn có thể tự phát triển ứng dụng kéo thả để khách hàng có thể tự do ướm thử các cách phối sản phẩm khác nhau trên mô hình mô phỏng của bản thân. Đây là một ý tưởng khá mới và hứa hẹn các khách hàng sẽ thích thú với ý tưởng này.

màn hình quảng cáo dùng trong cửa hàng thời trang

7. Lĩnh vực ngân hàng – tài chính

Trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính, tỉ giá hối đoái, các phiên giao dịch cần được cập nhật liên tục theo múi thời gian thực và phải hoạt động suốt 24h/7 ngày bất kể ngày đêm. Các TV thông thường không thể nào thực hiện các chức năng này hay có thể chạy suốt liên tục thời gian dài như thế mà không bị sập nguồn và giảm tuổi thọ. Lúc này, màn hình chuyên dụng lại là sự lựa chọn sáng suốt. Tỉ giá mới nhất, tình hình lên xuống của các chỉ số, thời gian, thông tin các chương trình ưu đãi,… Các màn hình hiển thị thông tin và hướng dẫn dạng có chân đứng đặt tại khu vực gần cửa ra vào có tác dụng định hướng cho khách hàng khi đến giao dịch. Trên màn hình này, nhà đầu tư có thể chia 1/3 màn hình dùng để hiển thị các dịch vụ được cung cấp, 1/3 cho chương trình đang nổi bật như sự kiện sắp diễn ra, ưu đãi đặc biệt nhất trong tháng, 1/2 còn lại (phần lớn nhất) cho sơ đồ các khu vực giao dịch. Tất cả các thông tin này đều có thể hiển thị cùng lúc trên 1 màn hình, dễ dàng cho việc tra cứu thông tin và quảng cáo.

màn hình chuyên dụng cho ngân hàng tài chính

8. Lĩnh vực hành chính – dịch vụ công

Lĩnh vực hành chính- dịch vụ công có một đặc điểm chung thường thấy, đó là các nơi tiếp đón người đến làm thủ tục đều rất đông, việc hướng dẫn thông tin đăng ký quầy thủ tục cho từng loại hồ sơ diễn ra liên tục và cấp thiết. Hệ thống màn hình hiển thị thông tin chuyên dụng dĩ nhiên sẽ giúp các cơ quan tiết giảm công sức cho các khâu này. Phần màn hình còn lại, có thể sử dụng để hiển thị khung giờ tiếp khách, đoạn phim ngắn về cơ quan tổ chức, ….

màn hình chuyên dụng cho cơ quan hàng chính

9. Các khu trưng bày, triển lãm, phòng tranh, viện bảo tàng

Các màn hình hiển thị chuyên dụng được sử dụng trong các bảo tàng, phòng tranh nghệ thuật, các khu trưng bày như những màn hình hiển thị thông tin các bức tranh, tác giả, chạy các đoạn review toàn bộ các tác phẩm đang trưng bày hay bản thân các màn hình cũng trở nên các bức tranh nghệ thuật khi được cài cho chạy các nội dung là các hình ảnh động nghệ thuật. Với ưu điểm tạo ra các hình ảnh chuyển động trong veo mượt mà, tạo hiệu ứng thị giác tối đa, các tác phẩm này sẽ đem đến cái nhìn ấn tượng và chuyên nghiệp hơn cho bảo tàng hay không gian trưng bày.

màn hình chuyên dụng cho viện bảo tàng, trưng bày

Các màn hình chuyên dụng có thể ứng dụng rộng rãi cho các ngành nghề, không giới hạn chỉ trong mục đích quảng cáo. Với từng ngành nghề cụ thể, các màn hình này đều có giá trị sử dụng mà lại còn giúp tiết kiệm một khoản lớn kinh phí khi tính đường dài trong tương lai. Tại nước ngoài, việc sử dụng màn hình chuyên dụng đã trở nên phổ biến, đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc,…., đem lại sự khẳng định về lợi ích mà nó đem lại. Trong hiện tại và cả tương lai, các màn hình digital signage sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi với số lượng lớn hơn, đưa đến kỷ nguyên mới của ngành nghe nhìn kỹ thuật số.

10. Lĩnh vực giáo dục

Sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông kỹ thuật số đã bắt buộc các tổ chức giáo dục trang bị các hệ thống màn hình chuyên dụng. Bên cạnh đó, việc tương tác với các học viên điều mà ngày càng trở nên khó khăn khi tiếp cận bằng các phương pháp truyền thống.

Và kết quả là, việc sử dụng màn hình quảng cáo trong ngành giáo dục đang ngày càng trở nên phổ biến và hiện tại nó đang nằm trong top 10 thị trường phát triển nhanh nhất về việc triển khai các mạng lưới màn hình. Sự phát triển của các thế hiện kỹ thuật số thì luôn bị tác động bởi thông tin kỹ thuật số. Vì vậy, nếu không có hệ thống màn hình quảng cáo chuyên dụng thì các nguy cơ của các học viện sẽ xuất hiện, không thể cạnh tranh được với các đối thủ. Cuối cùng, họ sẽ phải đối mặt với việc mất đi sự tương tác với các học viên tiềm năng.

màn hình chuyên dụng trong các lĩnh vực

VINATEL CORP.

0915 517 735 

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 25508
  • Ngày đăng : 03-01-2018