Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Ưu điểm vượt trội của màn hình ghép so với màn chiếu

Ưu điểm vượt trội của màn hình ghép so với màn chiếu.

Có một sự hiểu nhầm trong thị trường màn hình kỹ thuật số là hệ thống máy chiếu là giải pháp thích hợp để hiện thị các dự án lớn, điều này là không đúng. Giải pháp màn hình ghép LCD có vô số lợi ích sơ với các màn chiếu, tuy nhiên nó chỉ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Phần lớn chúng phổ biến là do giá của các tấm LCD ngày càng giảm, mà đây lại là chi phí chính của hệ thống màn hình ghép. Ngày nay, màn hình ghép ngày càng hiệu quả về chi phí và đang cạnh tranh với màn chiếu, sự khác biệt giữa 2 giải pháp này ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

lợi ích màn hình ghép so với máy chiếu 1

Những ưu điểm vượt trội của màn hình ghép so với màn chiếu

Tổng quan chất lượng hình ảnh

Cho dù là hiển thị hình ảnh hoặc video, công nghệ LCD chắc chắn sẽ cho ra chất lượng tốt hơn. Đây là điểm khác biệt rõ ràng của màn hình ghép LCD, chúng tạo ra màu sắc sắc nét hơn khi so sánh với hiệu ứng “rửa sạch” của máy chiếu. Công nghệ màn hình LCD còn cung cấp tỷ lệ tương phản lớn hơn nhiều, nghĩa là những màu tối thì sẽ tối hơn và màu sáng thì sẽ sáng hơn so với màn chiếu. Màn hình độ nét cao là điều không thể có của một màn chiếu.

Phù hợp cho từng vị trí

Sử dụng máy chiếu chắc chắn sẽ gây ra những bóng đen khi có bất cứ thứ gì xuất hiện trước đèn chiếu, điều này thì không xuất hiện khi bạn sử dụng màn hình ghép. Một yếu tố quan trọng khác là các hiệu ứng nổi trội là các mức độ ánh sáng xung quanh. Nếu như vị trí bạn muốn lắp đặt màn hình ghép rất tối, vấn đề này đôi khi có thể bị bỏ qua, tuy nhiên thường xuyên hơn là không có một loại ánh sáng xung quanh. Những vấn đề này màn chiếu lại tiếp tục sử dụng hiệu ứng “rửa sạch”. Trái lại, mức độ ánh sáng xung quanh có tác động tối thiểu trên LCD Video Walls khi chúng sử dụng chiếu sau. Các máy chiếu thường yêu cầu vị trí mong muốn có nhiều không gian hơn màn hình LCD Video Walls. Chẳng hạn, thực tế là không thể phù hợp với hệ thống máy chiếu trong hành lang, tuy nhiên một hệ thống màn hình ghép có thể được lắp đặt hầu như ở bất kỳ đâu.

lợi ích màn hình ghép so với máy chiếu 2

Chi phí và thân thiện với môi trường

Mặc dù chi phí ban đầu của LCD Video Walls có thể hơi nhiều hơn, do chi phí hoạt động của máy chiếu, lợi tức đầu tư cao hơn nhiều. Yếu tố lớn nhất ở đây là chi phí bảo trì máy chiếu cực kỳ cao. Đèn thường được thay thế một hoặc hai lần một năm, đôi khi nhiều hơn, và có thể có giá trong khu vực từ 6 triệu cho đến 90 triệu đồng. Đèn nền của máy chiếu cần phải thay thế khi đã được sử dụng vài năm. Trong khi đó, màn hình ghép LCD lại sử dụng ít năng lượng hơn, điều này thân thiện với mối trường và chi phí rẻ.

Xem thêm: 5 cách thức giúp màn hình ghép thu hút khách hàng

Bảo trì

Hệ thống máy chiếu khó sửa chữa hơn so với màn hình LCD. Các hệ thống màn hình ghép LCD thì sử dụng bền bỉ hơn và hiếm khi bảo trì trong suốt quá trình sử dụng. So với máy chiếu thì chúng cần phải được bảo trì đều đặn, ngay cả khi đã thay thế bóng đèn mỗi tháng. Trung bình vòng đời sử dụng của đèn máy chiếu là từ 2000 – 4000 giờ, so với vòng đời của đèn màn hình LCD là 50.000 giờ.

lợi ích màn hình ghép so với máy chiếu 3

Một điều chắc chắn rằng LCD Video Walls cung cấp một giải pháp linh hoạt và bền vững hơn nhiều so với các hệ thống máy chiếu. Và hiện nay, thị trường màn hình ghép cũng ngày càng phổ biến, với nhiều tùy chọn phù hợp với từng nhu cầu của các tổ chức và doanh nghiệp.

VINATEL cam kết cung cấp các giải pháp màn hình chuyên dụng chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Qúy khách hàng.

Liên hệ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 5583
  • Ngày đăng : 21-05-2018