Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Lợi ích khi sử dụng giải pháp camera giám sát trong doanh nghiệp nhỏ

Việc trang bị giải pháp camera giám sát tại  những doanh nghiệp lớn, có nhiều phòng ban, bộ phận, nhân lực là chuyện không còn phải bàn cãi. Thế nhưng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp mới bắt đầu thì sao? Chỉ với quy mô một số nhân viên thì có cần thiết phải bỏ chi phí ra để giám sát hay không?

Những chủ doanh nghiệp nhỏ luôn làm việc chăm chỉ. Họ luôn là người đến đầu tiên và ra về sau cùng, họ còn thường mang công việc về nhà để làm thêm và đặc biệt, họ luôn lo lắng về sự hoạt động của công ty những khi họ vắng mặt. Sự mất mát hay làm việc không năng suất của nhân viên đều là những mối nguy cho các doanh nghiệp nhỏ, chính vì thế, trang bị một giải pháp đảm bảo an ninh chuyên nghiệp nên là ưu tiên hàng đầu.

Lợi ích của việc sử dụng giải pháp camera giám sát trong các doanh nghiệp nhỏ 1

Giải pháp camera giám sát cho đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ

Một giải pháp có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề đó là camera giám sát. Tuy nhiên, có một quan điểm sai lầm phổ biến rằng việc giám sát bằng camera là tốn kém. Bởi trong thực tế, các giải pháp Plus and Play chất lượng cao, tương đối rẻ tiền không đòi hỏi nhiều thiết lập và hoạt động.

Hầu như tất cả các giải pháp đều đi kèm với phương tiện truy cập và video – cả trực tiếp và được ghi lại – từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trong một thế giới mở, nơi điện thoại của bạn đã trở thành công cụ trợ giúp rất nhiều thông tin, một hệ thống an ninh phải trở nên dễ dàng truy cập. Ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mà hệ thống giám sát doanh nghiệp bằng camera có thể giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến sự mất mát tài sản để giúp cho SMB hoạt động hiệu quả, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Các loại camera Axis cho doanh nghiệp

Cụ thể các lợi ích khi có giải pháp camera giám sát tại các doanh nghiệp nhỏ

Xem xét sự cố

Hệ thống camera quan sát chất lượng cao với độ phủ sóng mạnh cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ xem lại và tìm sự cố để xác định những gì đã xảy ra. Ví dụ, nếu một cái gì đó bị mất tích, xem xét video sẽ tiết lộ chính xác những gì đã xảy ra và có thể thấy ai đã lấy cái gì. Hệ thống camera cũng có thể có giá trị từ góc độ trách nhiệm pháp lý. Những video được cung cấp sẽ là cơ sở cứng rắn để xác minh quyền sở hữu cũng như trách nhiệm của các bên liên quan.

Quản lý từ xa

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ có hệ thống giám sát, kỳ nghỉ thực sự có thể thư giãn. Thay vì ngồi trên bãi biển lo lắng về việc kinh doanh của bạn trong khi đang đi nghỉ, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem video trực tiếp hoặc bản ghi lại. Sự an tâm đó là vô giá. Ngoài ra, nếu có điều gì đó xảy ra, chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ được thông báo và sau đó có thể kiểm tra bằng video thông qua ứng dụng để xác định nguồn gốc của sự cố.

Đào tạo và điều chỉnh biên chế

Giám sát bằng hệ thống camera cho doanh nghiệp có thể giúp đảm bảo nhân viên tuân theo các chính sách được thiết lập đồng thời duy trì các mức nhân sự tối ưu.

Lợi ích của việc sử dụng giải pháp camera giám sát trong các doanh nghiệp nhỏ 2

Hệ thống camera giám sát chất lượng cao cho doanh nghiệp nhỏ

Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng các video thu được cho mục đích đào tạo. Nếu bạn thấy rằng mọi thứ không được thực hiện đúng cách, bạn có thể ngồi xuống với nhân viên để xem lại video và giải thích các thủ tục thích hợp, chứng minh các kỹ thuật thích hợp hoặc công nhận nhân viên cho một công việc được thực hiện tốt.

Xem lại video có thể thấy được thời gian kinh doanh bận rộn và rảnh rỗi hơn để xác định mức độ nhân sự tối ưu. Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và có khả năng tăng lợi nhuận – khi bạn là một đơn vị kinh doanh.

An ninh mạng

Các nhà sản xuất thường phát hành bản cập nhật firmware để bảo vệ camera ip khỏi phần mềm độc hại và xâm nhập trái phép. Nếu chỉ một thiết bị trong một hệ thống bị xâm nhập, tất cả các thiết bị khác có thể trở nên dễ bị tác động. Với việc kiểm tra cập nhật firmware thường không được ưu tiên chú ý trong chương trình làm việc hàng ngày, không có gì ngạc nhiên khi các bản cập nhật quan trọng thường bị gỡ cài đặt. Để khắc phục tình trạng đó, các hệ thống camera tiên tiến của ngày hôm nay đi kèm với việc cập nhật dễ dàng, giúp đảm bảo bảo vệ liên tục. Các hệ thống khác có sẵn với khả năng cập nhật tự động, giúp loại bỏ áp lực cho người sử dụng bởi việc phải liên tục nhắc nhở bản thân về các cập nhật cần thiết.

Một giải pháp lâu dài

Đây chỉ là một vài trong số các lợi ích của hệ thống giám sát bằng hình ảnh cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Điều quan trọng là phải có camera phù hợp với môi trường phù hợp. Ví dụ, một camera đặt ở cửa sau của một doanh nghiệp phải có dải động rộng để đối phó với việc thay đổi mức ánh sáng trong suốt cả ngày. Một camera được sử dụng để giám sát các giao dịch phải cung cấp độ phân giải cao để xác định mệnh giá hóa đơn.

Các giải pháp camera giám sát ngày nay hiệu quả về chi phí, dễ sử dụng và cung cấp sự linh hoạt để giám sát các hoạt động từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào – giúp cho các chủ doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, dễ dàng phát triển lợi nhuận.

VINATEL

0915 517 735

Marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 6703
  • Ngày đăng : 14-09-2018