Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

LỢI ÍCH CỦA TRUNG TÂM DỮ LIỆU ( DATA CENTER ) ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Khi những tiến bộ công nghệ tiếp tục thay đổi cách thức kinh doanh của các tổ chức, nhu cầu về dữ liệu và năng lượng tăng lên. Thời gian và nhân sự được yêu cầu để duy trì được nhu cầu này. Việc sử dụng trung tâm dữ liệu Data Center cho phép một doanh nghiệp bảo vệ được nguồn dữ liệu của mình.

Các tổ chức sẽ có quy mô trung tâm dữ liệu khác nhau. Để chuẩn bị cho tương lai, các công ty cần xem xét việc mở rộng ứng dụng CNTT như một phần của sự tăng trưởng và ổn định. Hệ thống data center được xây dựng với nguồn điện dự phòng và hệ thống làm mát sẽ tăng cường bảo mật dữ liệu và năng suất của các ứng dụng kinh doanh quan trọng.

LỢI ÍCH CỦA TRUNG TÂM DỮ LIỆU ( DATA CENTER ) ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Bảo vệ năng lượng

Việc kiểm soát dữ liệu làm giảm tác động của sự cố hoặc thảm họa điện. Tình trạng mất điện do lỗi công nghệ và tự nhiên có thể gây thiệt hại cho chính tổ chức đó vì các máy chủ được lưu giữ tại chỗ dễ gặp các vấn đề về băng thông rộng hơn. Mất điện vài giây có thể khiến thiết bị CNTT không hoạt động trong thời gian từ 15 phút đến nhiều giờ. Mất điện tại chỗ sẽ tệ hơn khi chúng dẫn đến mất dữ liệu.

Các trung tâm dữ liệu cũng an toàn hơn các phương pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống. Các vấn đề và rủi ro liên quan đến mất dữ liệu ngày càng gia tăng. Các hệ thống lưu trữ, máy chủ và thiết bị mạng ngày nay sử dụng các thành phần được thu nhỏ tiện lợi cung cấp khả năng lưu trữ đáng tin cậy mà không có sự cố của công nghệ.

Cắt giảm chi phí

Một số chuyên gia tin rằng nền kinh tế Mỹ mất từ ​​200 tỷ đến 570 tỷ USD mỗi năm do mất điện và các rối loạn khác. Các trung tâm dữ liệu data center loại bỏ một phần tổn thất này. Họ sử dụng một hệ thống có thể chịu được các điều kiện điện năng không thuận lợi mà máy phát điện và bộ triệt tiêu xung điện không làm được. Máy phát điện và bộ khử xung điện đòi hỏi năng lượng đáng kể để khởi động và duy trì. Chúng cũng không miễn nhiễm với điện giật và các rối loạn điện khác. Những yếu tố này góp phần làm cho chi phí điện năng tăng vọt.

Chi phí điện năng và làm mát đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà quản lý trung tâm dữ liệu Data Center có trách nhiệm đảm bảo tính khả dụng cao đồng thời giảm chi phí điện năng. Hệ thống cung cấp điện không bị gián đoạn hiệu quả cao có thể giúp thực hiện mục tiêu này.

LỢI ÍCH CỦA TRUNG TÂM DỮ LIỆU ( DATA CENTER ) ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Lưu trữ dữ liệu an toàn

Trong những năm gần đây, số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty ngày càng tăng, điều này cũng làm gia tăng các vấn đề và rủi ro liên quan đến việc mất dữ liệu. Trung tâm dữ liệu có thể chứng minh là một lựa chọn an toàn hơn nhiều để lưu trữ dữ liệu so với các phương pháp lưu trữ truyền thống. Các hệ thống lưu trữ, thiết bị mạng và máy chủ đều đã được thu nhỏ nên trong các trường hợp điều kiện nguồn điện, chúng sẽ bị chập chờn và hỏng hóc mà trước đó các thiết bị thế hệ trước đã chống chọi được. Các trung tâm dữ liệu không chỉ cung cấp khả năng lưu trữ đáng tin cậy mà còn loại bỏ các trục trặc về các thiết bị công nghệ.

XEM THÊM : Giải pháp ảo hóa trung tâm dữ liệu

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 3892
  • Ngày đăng : 23-04-2021