Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Lợi ích của giải pháp camera quan sát cho nhà xưởng sản xuất

Tại Việt Nam, các đơn vị sản xuất luôn có trang bị giải pháp camera quan sát. Nhưng có phải tất cả họ đều hiểu rõ lợi ích mang lại và biết tận dụng tối đa hệ thống đó cho hoạt động của mình?

Lợi ích của giải pháp camera quan sát cho nhà xưởng sản xuất 1

Giải pháp camera quan sát cho nhà xưởng sản xuất

Lợi ích mà giải pháp camera quan sát mang lại cho đơn vị sản xuất

Có rất nhiều bộ phận của một doanh nghiệp nơi mà việc giám sát qua hình ảnh rất hiệu quả như: bãi đậu xe, lối ra vào, khu văn phòng, khu sản xuất lắp ráp, kho hàng… Việc cung cấp nguyên liệu, lưu trữ sản phẩm, vận hàng máy móc và khu vực nhân viên đều phản ánh cho các khía cạnh của đơn vị, trung tâm giám sát hình ảnh và các công nghệ có liên quan.

Nói chung, lợi ích của các camera giám sát đối với nhà sản xuất là:

  • Bảo vệ máy móc và sản phẩm
  • Bảo đảm an toàn của nhân viên và khách hàng
  • Giám sát quá trình sản xuất
  • Tối ưu hóa quy trình hoạt động kinh doanh

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết những lợi ích đó.

Bảo mật đầu cuối cho đơn vị

An ninh là tối quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và nhất là đối với đơn vị sản xuất - nơi dụng cụ và máy móc, nguyên liệu thô và thành phẩm đều có giá trị đều ở đó và là mối quan tâm lớn của nhà quản lý. Bảo vệ hiệu quả khu vực, cảnh báo nhân viên an ninh về hành vi vi phạm, kẻ xâm nhập, là điều phải có để bảo vệ bước đầu tiên của hệ thống.

Các đơn vị sản xuất thường có khá nhiều người qua lại tại đa số các bộ phận. Việc kiểm soát vào ra hiệu quả, ở bãi đậu xe, cửa ra vào, bao gồm cả nhân viên và các đối tác vận chuyển, giao nhận rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc quy định cụ thể những cá nhân được phép vào ra một số khu vực quan trọng cụ thể là không thế thiếu. Các cửa ra vào có camera quan sát chuyên dụng sẽ cho phép xác minh danh tính và khi cần thiết có thể cảnh báo đối với những người không phận sự.

Đảm bảo an toàn cho nhân viên

Trong thực tế, mọi đơn vị luôn nỗ lực hết mình để giảm thiểu những tai nạn rủi ro cho mọi nhân viên. Do tính chất của môi trường công việc, những sự cố không may thường xảy ra tại các khu, nhà máy sản xuất hơn. Các thương tích gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nhân lực và chi phí của đơn vị. Và giai phap camera quan sat có thể giúp giảm thiểu những rủi ro đó. Việc giám sát sẽ mang lại hiệu quả từ khâu phát hiện, đề phòng cho đến giải quyết khi đã xảy ra chuyện không may.

Cụ thể là hệ thống sẽ giúp đơn vị có thể sớm phát hiện ra vấn đề về máy móc, hạ tầng, quy trình sản xuất, thao tác của nhân viên và tiến hành chỉnh sửa ngay, tránh xảy ra tai nạn. Hay, hệ thống cũng sẽ giúp doanh nghiệm xác định lại vấn đề, trách nhiệm của bên liên quan khi cần giải quyết. Bên cạnh đó, việc có những thông tin cụ thể sẽ giúp cho nhà quản lý có thể hành động để đảm bảo không tái diễn những vấn đề đã xảy ra.

Giám sát hoạt động sản xuất và tối ưu hóa

Lợi ích của giải pháp camera quan sát cho nhà xưởng sản xuất 2

Các camera sẽ giúp giám sát và tối ưu hóa hoạt động sản xuất của công nhân viên

Bất kỳ cơ sở sản xuất nào cũng cần sản xuất tối đa năng lực, và bất kỳ hỏng hóc nào của máy móc đều sẽ có tác động nghiêm trọng đến sản lượng, dẫn đến giảm lợi nhuận. Các camera ip có thể giám sát quá trình sản xuất tổng thể, trong khi các công nghệ bổ sung như camera nhiệt có thể làm nổi bật các vấn đề tiềm ẩn (chẳng hạn như máy quá nóng). Các phân tích hình ảnh cũng có thể được sử dụng để nghiên cứu hoạt động của nhân viên và sản phẩm trong toàn bộ nhà máy sản xuất, làm nổi bật các khu vực nơi chỉ cần những thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến những hiệu quả lớn hơn.

Tôn trọng quyền của người lao động

Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng các giải pháp giám sát tại nơi làm việc thì tất cả đều phải có lý do chính đáng, nhân viên vẫn có một số quyền nhất định liên quan đến các hình ảnh đã quay. Dù sao, sự tôn trọng mà bạn dành cho nhân viên của mình cũng góp một phần quan trọng vào sự ủng hộ, tin tưởng và cống hiến mà bạn được nhận. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn trọng về vấn đề này.

Các giải pháp camera quan sát mang đến rất nhiều lợi ích, có thể chúng nhìn thấy và không nhìn thấy được. Và bạn nên nghiêm túc suy nghĩ trước quyết định đầu tư để đảm bảo không bị lãng phí một chút tài nguyên nào.

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm: Giải pháp camera IP dành cho khách sạn HIK Vision

  • Số lượt xem : 5316
  • Ngày đăng : 27-11-2018