Zalo
Phone
Call Action
300
Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến support

KỶ NIỆM CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN BẾN TRE ĐẦU NĂM 2014

Với phương châm “chia cơm sẻ áo, chung tay xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn”, công ty VINATEL đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa đến với mái ấm ở Chùa Phật Minh, Bến Tre nhằm đem lại những niềm vui nho nhỏ nhưng nồng ấm đến với các em thơ.

 

Quãng đường đi từ TPHCM đến đó không quá xa nhưng lại đầy nắng. Dưới ánh nắng chói chang cháy bỏng của tiết trời tháng 3, tất cả mọi người cùng nhau đi bộ hơn một cây số với nguồn động lực mạnh mẽ về đích đến nơi có các em nhỏ đang chờ đón. Cuối cùng rồi ngôi chùa cũng thấp thoáng hiện ra dưới những rặng dừa xanh ngắt. Sau khi những món quà được trao tận tay cho các em và những người nuôi dưỡng, công ty đã có buổi giao lưu văn nghệ nho nhỏ với các em. Những bài hát được vang lên không ngừng trong những tiếng cười giòn tan. Ở đây, các em ai cũng có những ước mơ rất đỗi giản dị như sau này lớn lên sẽ trở thành giáo viên, đứa lại mong muốn thành một ca sỹ góp niềm vui cho đời,…Chia tay với các em, trong long mọi người đều có những niềm vui không tên đang thành hình khi đã làm được một việc tốt giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn.

 

Cùng sinh hoạt văn nghệ với em

Trao tặng những phần quà đến nhà chùa

Thăm hỏi và tặng quà các em

 

Được biết chùa Phật Minh hiện đang nuôi dưỡng hơn 80 trẻ em mồ côi cùng những người già neo đơn, có cả những em do mẹ còn quá trẻ đang còn đi học, không có khả năng nuôi dưỡng nên gửi vào chùa nhờ chăm sóc hộ. Chùa đang trong quá trình trùng tu xây dựng lại để cải tạo môi trường sống cho các em nên hiện tại, các em, những người lớn, cùng các sư đang phải sống tạm bợ trong một góc nhỏ của chùa. Chùa Phật Minh sẽ nuôi dưỡng các em cho đến tận lúc các em lên Đại học, sau đó các em có quyền lựa chọn bước tiếp theo cho cuộc sống của mình. Hằng ngày, lớn nhỏ trong chùa đùm bọc chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau ăn những bữa cơm đạm bạc nhưng chan chứa tình người. Rồi mai đây khi các em lớn lên, lại có những mảnh đời nhỏ kém bất hạnh nữa bước vào ngôi chùa, mong cho các em đều sẽ có được những tương lai xán lạn hơn cùng với tình yêu thương mà những tấm lòng chia sẻ không biết mệt mỏi từ nơi này đem lại...Tạm biệt, miền sông nước với những rặng dừa xanh!

 

Cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi ý nghĩa này

 

22/3/2014

 

Phòng Marketing.

  • Số lượt xem : 6389
  • Ngày đăng : 01-01-2018