Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Giải pháp hội nghị truyền hình Cisco Webex Board

Để đem đến một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi họ sử dụng giải pháp họp trực tuyến Cisco Webex Board, Cisco đã phải đầu tư rất nhiều công nghệ mà khách hàng không thể nhìn thấy được một cách trực tiếp. Theo nhiều cách hiểu, công nghệ này được gọi nôm na là những bộ óc đằng sau vẻ đẹp. Có 3 công nghệ chính: Voice Tracking (Theo dõi giọng nói), Space Binding (Không giản nhỏ), Wireless Sharing (Chia sẻ mạng không dây).

1. Space Binding (Không gian lưu trữ)

Hiện nay có rất nhiều bảng tương tác trên thị trường, nhưng sự thật thì bảng tương tác vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lưu trữ nội dung, hoặc nếu có thì chúng lại rất phức tạp để có thể thực hiện việc lưu trữ, trong khi chỉ mất có vài giây người dùng có thể dùng điện thoại di động và chụp hình lại nội dung từ bảng. Điều này có nghĩa chúng ta cần có một trải nghiệm lưu trữ đơn giản – chỉ với một cú click. Sẽ có ngay một Không gian lưu trữ.

Không gian lưu trữ liên quan đến khả năng liên kết giữa Cisco Webex Board với không gian của Cisco Webex. Điều này nghĩa là:

  • Thứ nhất, chúng làm cho tất cả nội dung được đăng tải trong không gian của Cisco Webex Board thì cũng có sẵn trên bảng. Có thể xem điều này như là một sự mở rộng vật lý của không gian Cisco Webex bên trong một thế giới vật lý.
  • Thứ 2, nó cung cấp một vị trí kỹ thuật số phục vụ cho việc lưu trữ nội dung nơi mà bảng tương tác đang được lưu trữ và tiếp tục cập nhật.

Vấn đề đã được giải quyết! Chúng ta tiếp tục bước tiếp theo và tương tác với các ứng dụng và dịch vụ đám mây củaCisco Webex, để mà thực hiện hoặc tham gia các cuộc gọi một cách tự động với Cisco Webex Board.

Ứng dụng Cisco Webex cũng chỉ với một cú click tùy chọn để kích hoạt sự liên kết rõ ràng, từ đó người dùng có thể bước vào phòng họp với giải pháp hội nghị truyền hình Cisco Webex Board và liên kết với chúng chỉ với một cú click. 

Hội nghị truyền hình Cisco Spark Board 1

2. Wireless Sharing (Chia sẻ nội dung không dây)

Bộ óc cuối cùng đằng sau vẻ đẹp của Cisco Webex Board là chia sẻ nội dung không dây. Hiện nay, hầu hết mọi người chia sẻ nội dung trên màn hình của họ trong phòng họp nhờ vào việc kết nối máy tính với cáp HDMI. Điều này gây ra nhiều vấn đề và đó cũng là một trải nghiệm không hay. Lợi ích duy nhất của nó là nó hoạt động cho bất cứ ai trong phòng thể chất - cho dù một nhân viên công ty hoặc khách thăm viếng. Cisco muốn loại bỏ tất cả những vấn đề này nhờ vào công nghệ wireless, nhưng vẫn hiệu quả với bất cứ ai trong phòng họp - kể cả những người không phải là nhân viên.

Giải pháp đưa ra là tính năng chia sẻ nội dung thuyết trình không dây của Cisco Webex Board. Công nghệ này phù hợp với bất kỳ người dùng Cisco Webex Board nào, ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ cần nhấn nút chia sẻ trên ứng dụng và hiển thị màn hình của họ lênCisco Webex Board trong trường hợp người dùng khác hoàn toàn về địa chỉ IP. Cisco đã làm được điều này nhờ vào ứng dụng đám mây. Sự thật, khi một người dùng chia sẻ màn hình cũng chính là lúc họ đang có một cuộc họp với Cisco Webex Board “dưới mui xe”, sử dụng đám mây như là một sự lặp lại (giống như chúng ta cũng sẽ làm trong những cuộc họp khác). Điều này cho phép hệ thống làm việc ngay cả khi người dùng đang ở một network hoàn toàn khác. Nhiều phần mềm phức tạp được kết hợp lại với nhau để tạo nên một cú click vô cùng đơn giản.

Hội nghị truyền hình Cisco Spark Board 2

3. Voice Tracking (Theo dõi giọng nói)

Đối với các hệ thống hội nghị truyền hình truyền thống, âm thanh chất lượng cao được cung cấp thông qua các microphone được cài đặt trên bàn hoặc là một micro gắn trần. Cả hai lựa chọn trên đều phải tốn một khoản chi phí và nỗ lực rất lớn để mang lại một cộng tác tuyệt vời ở mọi nơi. Để đấu tranh với điều này, Cisco đã tìm ra cách để cung cấp âm thanh tuyệt vời mà không cần bất cứ microphone nào bên ngoài. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng về khía cạnh của công nghệ nó thật khó để giải quyết khi tất cả các microphone phải đều được nhúng trong thiết bị nhưng phải thu được những âm thanh quan trọng (và làm giảm âm thanh không cần thiết) bất kể người dùng ở đâu trong phòng.

Các kỹ sư âm thanh của Cisco đã làm việc chăm chỉ cho các thuật toán để thực hiện việc này, bao gồm việc sử dụng máy lọc để đào tạo hệ thống. Kết quả là tính năng voice tracking xuất hiện trên Cisco Webex Board “zoom in” trên loa hoạt động trong một phòng họp, chỉ nhấc lên tiếng nói của người đó. Tiếng ồn xung quanh và tiếng vang được giảm xuống để các loa đem đến âm thanh tuyệt vời.

Những công nghệ này – theo dõi giọng nói, không gian lưu trữ, chia sẻ nội dung không dây – chỉ là 3 ví dụ của sự đổi mới nằm sâu trong vẻ đẹp của Cisco Webex Board.

Nguồn: Cisco video conferencing blog

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 6522
  • Ngày đăng : 03-01-2018