Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Hệ thống màn hình ghép chất lượng gồm những thành phần nào?

Những yếu tố cần thiết của một hệ thống màn hình ghép chất lượng.

Giải pháp màn hình ghép là công cụ quảng cáo marketing giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp. Các màn hình hiển thị ngày càng mở rộng về kích thước và độ phân giải mỗi năm và có nhiều công ty đang bắt đầu sử dụng những giải pháp màn hình ghép tiên tiến. Chính vì thế mà ngày càng nhiều công ty trên thế giới trang bị các hệ thống màn hình ghép – video wall LCD cho doanh nghiệp của mình.

Thị trường màn hình ghép ngày nay ngày càng trở nên dễ dàng hơn và linh hoạt hơn, nhiều ứng dụng mới và đa dạng được thiết lập để phát triển. Nhưng cơ bản để thiết lập màn hình ghép gồm có 3 thành phần cơ bản như sau: màn hình, bộ điều khiển và phần mềm.

1. Màn hình hiển thị

Màn hình ghép cung cấp một không gian lớn và độ phân giải cao cho các nội dung trình chiếu. Các màn hình ghép thường được tạo nên từ các màn hình, tấm nền lắp ráp lại với nhau. Những màn hình hiển thị này khi kết nối với nhay có thể tạo nên một không gian cực lớn, và bề mặt hiển thị đa HD. Công nghệ của tấm nền màn hình ghép cũng rất đa dạng, gồm có LCD, LED, màn chiếu,…. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng về độ phân giải, độ sáng, chi phí,….

Dựa trên thể loại của các màn hình hiển thị và hệ thống kệ chuyên dụng, các hệ thống màn hình ghép có thể được lắp ráp phù hợp với từng khu vực và diện tích khác nhau.

Những yếu tố cần thiết của một hệ thống màn hình ghép chất lượng 1

2. Bộ điều khiển

Bộ điều khiển màn hình ghép kết nối các nguồn nội dung của bạn đến với các màn hình trình chiếu. Nó cho phép người dùng kiểm soát những nội dung đang được hiển thị, khi nào và nơi nào nó xuất hiện và chúng được thiết kế như thế nào.

Sử dụng luồng dữ liệu IP hoặc đầu vào vật lý, trình điều khiển sẽ nắm bắt nội dung từ tất cả các nguồn mong muốn của người dùng chằng hạn như camera, máy tính, cáp làm cho nội dung hiển thị và có thể truy cập trên một giao diện.

Dựa trên các lệnh, người dùng có thể thực hiện thông qua phần mềm điều khiển, trình điều khiển sẽ gửi nội dung tới màn hình và cho phép họ sắp xếp, quy mô và điều chỉnh nội dung trong thời gian thực. Một số bộ điều khiển cũng cho phép các nhà quản lý xây dựng và lưu trữ nội dung ngoại tuyến trước khi hiển thị chúng.

Bộ điều khiển cho phép tất cả các màn hình đơn trong giải pháp màn hình ghép trình chiếu các nội dung khác nhau. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được đặt trong một màn hình, và được trải dài trên nhiều màn hình, hoặc kéo qua bề mặt hiển thị.

Những yếu tố cần thiết của một hệ thống màn hình ghép chất lượng 2

3. Phần mềm

Phần mền màn hình ghép cung cấp một tương tác cho việc kiểm soát các màn hình hiển thị, bộ điều khiển và nguồn nội dung.

Hầu hết các phần mềm màn hình ghép cung cấp một hệ thống là “dashboard”, gồm các màn hình đang hiển thị trong thời gian thực và một danh sách các nguồn nội dung có sẵn.

Với mức độ cơ bản nhất, phần mềm màn hình ghép cũng đã cho phép người dùng chọn các nguồn nội dung và đưa chúng vào các màn hình tại thời gian thực. Hầu hết các chương trình cũng bao gồm các công cụ cho việc điều chỉnh sự xuất hiện của nội dung bao gồm việc phóng to, thu nhỏ, cắt hình, kiểm soát độ sáng và độ tương phản,…

Những yếu tố cần thiết của một hệ thống màn hình ghép chất lượng 3

Một vài phần mềm màn hình ghép cung cấp các chức năng hiển thị đặc biệt. Điều này có thể bao gồm lựa chọn để xây dựng và lưu lại một sự bố trí và sắp xếp nội dung cái mà có thể được hiển thị bằng tay hoặc tự động trên các màn hình. Lựa chọn các nền tảng cũng cung cấp nhãn tùy chỉnh, chuyển tiếp đồ họa và các công cụ khác để tăng cường khả năng thuyết trình.

Để triển khai một hệ thống màn hình ghép hiệu quả và thu hút nằm trong ngân sách của bạn là một việc vô cùng khó khăn. Có rất nhiều lựa chọn và vì thế mà cũng nhiều sai lầm nếu chọn sai phương án. VINATEL cam kết cung cấp các giải pháp màn hình ghép chất lượng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và mang lại hiệu quả vượt trội.

Liên hệ để nhận được báo giá màn hình ghép ưu đãi!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 8339
  • Ngày đăng : 03-01-2018