Zalo
Phone
Call Action
300
Giải pháp
Hỗ trợ trực tuyến support

Hệ thống điều hòa làm mát

Trung tâm Dữ liệu yêu cầu một hệ thống điều hoà không khí có khả năng điều khiển nhiệt độ và độ ẩm chính xác trong khoảng chấp nhận được sau đây:

+ Vùng nhiệt độ: 22 độ C+/-1 độ

+ Vùng độ ẩm: 50% +/-5%

+ Hiệu quả làm lạnh: >85% hoặc lớn hơn.

Hệ thống điều hòa không khí sẽ chạy liên tục trong 24giờ/ngày, với hệ thống phụ (N+1) sử dụng cho dự phòng. Hệ thống làm mát cho Trung tâm dữ liệu là hệ thống làm lạnh chính xác. Với hệ thống lạnh chính xác này sẽ giúp ngăn chặn một cách tối đa luồng khí lạnh và khí nóng trộn lẫn vào nhau, đảm bảo các máy chủ hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất. Đảm bảo về môi trường, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng Data Center. Tạo ra cấu trúc làm mát thông minh có khả năng dự báo, dễ dàng quản lý mạng lưới, tự động khởi động lại hệ thống và thông bào những hiểm họa có thể xảy ra.

Hệ thống làm mát trên cao, cung cấp nguồn mát trực tiếp tới 30kW vào nguồn nóng, cung cấp khả năng làm lạnh cho bộ phần trần hoặc giá treo, những bộ phận đòi hỏi nhiều không gian.

Hoạt động hiệu quả trong môi trường mật độ cao, hệ thống làm mát tương thích với nhiều dòng thiết bị nâng cao hiệu quả của toàn hệ thống, mang lại hiệu quả năng lượng, làm lạnh nhanh và bảo vệ an toàn dữ liệu.

Hệ thống làm mát mới có khả năng tối đa hóa không gian sàn sẵn có cho các thiết bị CNTT, đáp ứng mối quan tâm về nước làm mát trong data center, tăng cường hiệu quả hơn 30-50% so với việc làm mát theo sàn của các data center truyền thống.

Hiện nay có hai phương pháp làm mát Trung tâm dữ liệu thông dụng là làm mát tập trung thổi âm sàn và làm mát trực tiếp ( InRow Cooling).

Giải pháp làm mát trực tiếp được thiết kế trên cơ sở hoạt động như sau:

+ Các thiết bị làm mát trực tiếp cho các điểm nóng trong tủ Rack gọi là InRow System được đặt kế bên tủ Rack. Điều này giúp cho hiệu suất làm lạnh cao hơn do cơ chế làm lạnh trực tiếp, thiết kế theo dạng Module dễ dàng bảo trì hoặc thay thế

+ Khả năng kiểm soát và tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm

+ Các InRow được cung cấp nguồn làm lạnh từ CDU

Mô hình hệ thống làm mát trực tiếp

Giải pháp làm mát thổi âm sàn được thiết kế trên cơ sở hoạt động như sau:

+ Các thiết bị làm mát thổi khí lạnh dưới sàn nâng và đi lên làm mát thiết bị trên tủ Rack thông qua các tấm sàn lỗ. Khí nóng được đẩy lên cao và đưa về thiết bị làm lạnh

+ Khả năng kiểm soát và tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm

Mô hình hệ thống làm mát thổi âm sàn

  • Số lượt xem : 9171
  • Ngày đăng : 02-01-2018