Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Giáo dục và đào tạo từ xa nhờ công nghệ họp trực tuyến

Hình thức giáo dục từ xa đã trở nên không còn xa lạ đối với mọi người. Dưới sự ảnh hưởng của nền công nghệ tiên tiến, ngày nay có rất nhiều trung tâm đào tạo áp dụng phương thức giáo dục không giới hạn khoảng cách này thông qua công nghệ kết nối hiện đại. Bộ thiết bị họp trực tuyến chính là cầu nối tiện lợi mang lại nhiều tiện ích cho các bên tham gia. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua vài nét đặc trưng của hệ thống này nhé!

Công nghệ họp trực tuyến là gì?

Họp trực tuyến hay còn gọi là hội nghị truyền hình là bộ thiết bị giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh giữa nhiều đầu với nhau, không giới hạn khoảng cách qua các hình thức truyền mạng khác nhau: có dây hoặc không dây. Tạo cho người tham gia có cảm giác như đang tham dự một cuộc trao đổi trực tiếp, tuy nhiên lại không mất quá nhiều công sức, thời gian, chi phí cho buổi họp mắt đó.

giáo dục và đào tạo từ xa nhờ công nghệ họp trực tuyến 1

Giáo dục bằng cách họp trực tuyến có những ưu nhược điểm gì ?

1. Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian

Bạn không phải tốn thời gian chuẩn bị cho một buổi đào tạo từ xa trong trường hợp khoảng cách đến trung tâm khá xa. Giáo dục và đào tạo ở đây không chỉ đơn thuần giống như việc học dành cho học sinh, sinh viên mà nó còn ứng dụng ở nhiều tầng lớp, cấp bậc khác nhau. Đối với đối tượng học sinh – sinh viên, tại nhiều trường quốc tế họ vẫn đang quan tâm đến hình thức giảng dạy từ xa. Ví dụ như khi có một chuyên gia từ nước ngoài, họ muốn chia sẽ kinh nghiệm cho đối tượng trên, nhà trường sẽ mở một buổi workshop để hai bên có thể trao đổi với nhau mà không phải mất thời gian di chuyển cho đôi bên. Đối với đối tượng nhân viên, các chính sách mới về sản phẩm, dịch vụ,… cũng sẽ được training thông qua hệ thống hoi nghi truyen hinh. Thông thường, hình thức này sẽ được các công ty đa chi nhánh áp dụng rộng rãi.

 • Tiết kiệm chi phí

Chúng ta sẽ không mất quá nhiều chi phí bỏ ra để có những cuộc hướng dẫn, giảng dạy với số lượng học viên khá đông tại nhiều khoảng cách địa lý khác nhau. Chẳng hạn, bạn là một tổ chức kinh doanh các khóa học tiếng anh quốc tế nổi tiếng, hiện tại bạn đang mời được một giảng viên giỏi từ nước ngoài về, công ty bạn có khá nhiều chi nhánh và thời gian giảng viên ấy ở Việt Nam không được lâu, bạn sẽ làm gì để tất cả mọi chi nhánh có thể đón nhận được bài học hữu ích từ người đó, có thể tương tác với người ấy mà không mất đi bất cứ buổi giảng hữu ích nào? Bộ thiết bị hop trực tuyến trên sẽ giúp bạn làm được điều đó. Thiết bị hội họp hiện đại cho phép kết nối nhiều điểm với nhau cùng lúc, đảm bảo được những gì đang diễn ra tại điểm chính sẽ được truyền đến các điểm nhánh, chúng ta vẫn có thể tương tác được với mọi người dễ dàng mà không phải mất quá nhiều chi phí di chuyển đến tất cả các điểm khiến công tác giảng dạy đạt hiệu quả kém.

giáo dục và đào tạo từ xa nhờ công nghệ họp trực tuyến 2
 • Công tác chuẩn bị nhanh chóng

Không cần mất quá nhiều thời gian để có thể set up một cuộc hướng dẫn, đào tạo nhiều địa điểm. Chỉ cần bạn đầu tư bộ thiết bị tại 1 điểm chính và các điểm phụ thì bạn có thể dễ dàng kết nối nhanh chóng bất cứ lúc nào, chỉ cần phụ thuộc vào sự sắp xếp thời gian linh động của thành phần người tham dự.

 • Kết nối phạm vi rộng: như đã đề cập phía trên, chúng ta có ta có thể mở rộng thêm kết nối tại nhiều địa điểm khác nhau bằng việc đầu tư thêm các thiết bị kết nối. Thực tế, việc trang bị công nghệ như vậy được thực hiện với thao tác nhanh chóng, không gây quá nhiều khó khăn hoặc cản trở công tác hoạt động hiện tại của các thiết bị hiện hành.
 • Lưu trữ nội dung

Ngoài những tiện ích trên, video conference còn có tác dụng lưu trữ toàn bộ thông tin cuộc trao đổi, mang lại cho nhiều tổ chức những những lợi ích đáng kể. Đứng trên phương diện là một trung tâm giáo dục, việc lưu lại nội dung của một buổi giảng dạy sẽ giúp họ có những cách ứng dụng khác nhau, phục vụ cho mục đích phát triển nội bộ hay thương hiệu của mình. Có thể là bài học quý giá cho những học việc chưa từng tham gia trước đó, hay đó cũng có thể là nội dung trong đoạn clip mang tính truyền thông cho chính thương hiệu của mình.

 • Chất lượng đảm bảo

Hình ảnh và âm thanh xuyên suốt cuộc trao đổi được đảm bảo đạt chất lượng cao dựa trên sự phát triển tiên tiến của nền nghệ hiện nay. Nhờ vào đó, nó mang lại cho các học viên cảm giác tự nhiên, chân thực như đang tham dự một buổi hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp từ những chuyên gia tài giỏi.

2. Nhược điểm

 • Đường truyền mạng

Để quá trình sử dụng hệ thống họp trực tuyến diễn ra thành công như mọng đợi, chúng ta phải đảm bảo được ràng hạ tầng mạng hiện có ở mọi đầu phải đạt được chất lượng cao, có như vậy, thông tin được truyền đi mới có thể được liền mạch, không bị đứt quãng gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình hoạt động.

giáo dục và đào tạo từ xa nhờ công nghệ họp trực tuyến 3
 • Mối quan hệ

Điều hạn chế dễ thấy nữa của việc sử dụng phương pháp hội họp tiện ích trên đó chính là chúng ta không có cơ hội làm việc trực tiếp với nhau, sẽ không thể tạo nên nhiều mối quan hệ xã hội đáng quý.

 • Rắc rối kỹ thuật

Vào những lúc không may lại có trục trặc kỹ thuật trước hay thậm chí trong lúc sử dụng sẽ gây gián đoạn trong kết nối. Hơn thế nữa, đây là loại thiết mới mẻ cần phải có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao mới có thể đảm bảo việc chỉnh sửa chất lượng. Trường hợp này, chúng ta cần phải liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp để họ có thế đảm bảo được tốt công tác khắc phục. Cần phải có thời gian để bộ phân kỹ thuật có thể tìm hiểu và sửa chữa thiết bị. Điều này cũng gây ra không ít khó khăn và gây cản trở mọi công tác diễn biến theo đúng tiến độ được đề ra.

Xem thêm: quà noelquà noel cho bé

VINATEL tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp về hội họp trực tuyến với chất lượng và giá thành đảm bảo. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều ưu đãi:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 • Số lượt xem : 4121
 • Ngày đăng : 26-10-2019