Zalo
Phone
Call Action
300
Giải pháp
Hỗ trợ trực tuyến support

Giải pháp màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho ngành hàng không và kiểm soát không lưu

Màn hình ghép và màn hình kỹ thuật số không chỉ dùng trong quảng cáo mà còn có tác dụng hỗ trợ điều hướng thông tin cũng như mô phỏng thực tế cho các trung tâm huấn luyện và kiểm soát không lưu hàng không. Vậy tại sao màn hình kỹ thuật số lại phù hợp với ngành hàng không? Bài viết sau sẽ giải đáp các vấn đề này.

màn hình ghép và màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho trạm kiểm soát không lưu

Màn hình ghép và màn hình hiển thị kỹ thuật số cho trạm kiểm soát không lưu

Các đài quan sát và trạm kiểm soát không lưu trên cao cần có một tầm nhìn rộng và rõ ràng để có thể dễ dàng theo dõi điều phối hoạt động bay. Trong một số trường hợp, màn hình ghép trở thành một công cụ đắc lực giúp quan sát ở các nơi xa và có thể phóng to cận cảnh tình huống tại một số nơi nhờ vào sự trợ giúp của các camera cũng như kính viễn vọng. Nhờ đó trạm kiểm soát không lưu có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh kịp thời, đưa ra những chỉ dẫn cần thiết để đảm bảo an toàn, điều hòa cho việc cất cánh và hạ cánh của các chuyến bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh.

Một hoạt động không thể thiếu khác chính là giám sát các lịch và kế hoạch bay tại trung tâm điều phối. Lúc này, các màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số trợ giúp hiển thị lịch bay, thông tin bay để các nhà quản lý không lưu dễ dàng theo dõi, đưa ra các chỉ dẫn cần thiết cho việc cất và hạ cánh, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, đảm bảo trống đường băng sẵn sàng cho cất cánh và hạ cánh.

màn hình ghép và màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho trạm kiểm soát không lưu

Màn hình ghép và màn hình hiển thị cho khu vực mô phỏng đào tạo huấn luyện nghiệp vụ không lưu

Màn hình ghép được sử dụng trong các Trung tâm huấn luyện bay, đặc biệt dành cho các phi công thực hành bay trước khi chính thức được bay bằng máy bay thật. Màn hình ghép cùng với các thiết bị chuyên dụng sẽ đảm nhận nhiệm vụ mô phỏng các chuyến bay và các tình huống, các học viên sẽ phải thực hiện các thao tác về an toàn, các quy định hàng không dân dụng Việt Nam, trải nghiệm các tình huống khẩn nguy có thể xảy ra khi khai thác bay…Nhờ đó, các phi công có nhiều điều kiện thực hành và xử lý tình huống tốt hơn.

Màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số được lắp đặt trong các khu vực thực hành bay nhằm mô phỏng cung cấp các dịch vụ trên máy bay, mô phỏng cảnh báo an toàn, hướng dẫn thao tác thực hành bay. Bên cạnh đó, màn hình kỹ thuật số còn hiển thị thông tin các giờ bay, hỗ trợ giảng viên huấn luyện và thông báo các khóa huấn luyện cho từng khu vực chỉ định.

màn hình ghép và màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho trạm kiểm soát không lưu

Màn hình hiển thị kỹ thuật số cho xưởng kiểm tra và bảo dưỡng máy bay

Tại các xưởng kiểm tra và bảo dưỡng máy bay, các màn hình hiển thị thông tin đóng vai trò hiển thị các thông số ca làm việc, lịch bảo dưỡng, các thông số áp suất và vận hành, hỗ trợ các kỹ sư kiểm tra thông tin trong khi thực hiện các thao tác kiểm tra.

Các màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số còn hỗ trợ các kỹ sư giống như vai trò của các bác sĩ với bệnh nhân, chẳng hạn như hiển thị các thông số đặc trưng của máy bay, hiển thị các thông tin hữu ích cho việc cân chỉnh các động cơ, thân máy bay, cabin, các hệ thống trong máy bay, cánh máy bay và các bộ phận cấu thành khác trong máy bay.

màn hình ghép và màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho trạm kiểm soát không lưu

Màn hình hiển thị thông tin cho khu vực nội bộ hàng không

Tại các khu vực làm việc nội bộ của các hãng hàng không như các khu vực vận hành thiết bị, khu vực hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp giải quyết các thủ tục giấy tờ, khu vực tìm kiếm hành lý thất lạc, khu vục tiếp và kiểm  tra đóng gói phân loại hàng hóa, màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số được sử dụng để hiển thị thông tin của các chuyến bay, lịch trình thời gian hoạt động cụ thể. Màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số còn được sử dụng cho các nhân viên điều động để phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân nhằm đảm bảo chuyến bay thông suốt.

Tại các khu vực bảo vệ & kiểm tra hàng hóa cảng hàng không, khu vực cứu hộ cảng hàng không, màn hình ghép và màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số được sử dụng để giám sát các hoạt động ra vào, đưa ra các cảnh báo và hướng dẫn nhằm giúp xử lý tình huống kịp thời và nhanh chóng.

Để được tư vấn giải pháp cụ thể phù hợp với từng mô hình hoạt động, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

VINATEL Corp.

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 5584
  • Ngày đăng : 01-01-2018