Zalo
Phone
Call Action
300
Giải pháp
Hỗ trợ trực tuyến support

Giải pháp học trực tuyến tốt nhất trong thời kỳ Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn ra căng thẳng ảnh hưởng rất nhiều đến mọi hoạt động đời sống của mỗi chúng ta. Để đảm bảo sức khỏe cũng giữ đảm bảo rằng việc học của học sinh không bị gián đoạn, tất cả các trường học đã tổ chức xây dựng các tiết học online giúp học sinh không bỏ lỡ kiến thức. Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó, VINATEL chúng tôi đã cập nhật được những giải pháp công nghệ mới nhằm chung tay cùng các đơn vị giáo dục mang đến những tiết học chất lượng cho học sinh.

Giải pháp học trực tuyến tốt nhất trong thời kỳ Covid-19

Làm sao để học trực tuyến hiệu quả?

Muốn tổ chức được một lớp học hiệu quả, chúng ta cần đầu tư trang thiết bị và phầm mềm trực tuyến phù hợp như:

  • Máy tính hoặc Tivi: Với giảng viên, giáo viên cần phải chuẩn bị 1 máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay (cấu hình tốt để tốc độ xử lý nhanh hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh nhanh hơn).
  • Mạng Interner: là yêu cầu thiết yếu để tham gia dạy học online qua mạng Internet nhưng bạn phải sử dụng gói Internet với chất lượng ổn định. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn và ít bị delay hơn (Mạng internet yếu sẽ làm cho âm thanh và hình ảnh bị mờ đi).
  • Camera: Đây là thiết bị quan trọng số 1 không thể thiếu khi giảng dạy trực tuyến đó chính là Camera để quay lại hình ảnh trực tiếp. Có rất nhiều camera phù hợp để bạn livestream và dạy học trực tuyến, có giá thành từ thấp đến cao. Bạn có thể liên hệ VINATEL chúng tôi để được tư vấn các loại webcam dạy học trực tuyến chất lượng.
  • Loa/micro: nếu camera để truyền tải hình ảnh, quan trọng số 1 thì loa/micro cũng không thể thiếu trong việc giảng dạy trực tuyến. Việc truyền tải âm thanh cho việc dạy trực tuyến là điều quan trọng để các giảng viên truyền kiến thức cho học sinh – sinh viên.
  • Phần mềm dạy học trực tuyến: Có rất nhiều phần mềm dạy học online như Webex, Zoom, Teams,…. Với chất lượng cuộc gọi chất lượng cao, hỗ trợ đa nền tảng, giao diện dễ dàng sử dụng ngay cả khi bạn không biết nhiều về kỹ thuật. Chế độ đặc biệt dành cho Đào tạo trực tuyến, với các công cụ tương tác và hỗ trợ như tin nhắn nhanh, chia sẻ màn hình, trình chiếu/ thuyết trình và ghi hình (bạn có thể ghi hình lại bài giảng để tham khảo lại hoặc dùng trong trường hợp học sinh/sinh viên của bạn vắng mặt trong bài giảng đó)

Giải pháp học trực tuyến tốt nhất trong thời kỳ Covid-19

Hiệu quả của học trực tuyến như thế nào?

Không phải tự nhiên mà một quốc gia phát triển hàng đầu như nước Mỹ lại có số lượng sinh viên và số lượt đăng kí học online cao như thế. Theo nghiên cứu của một chuyên gia đã có hơn 30 năm nghiên cứu về giáo dục cho thấy kết quả học tập của phương pháp học online không thua kém phương pháp học truyền thống. Nhiều người cho rằng, dựa vào ưu điểm của phương pháp học online mà nhiều người thấy nó dễ đào tạo hơn cách truyền thống.

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chúng ta còn khá mới lạ với hình thức đào tạo này. Mặc dù hình thức này du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng vẫn chưa được chú trọng nhiều. Một vấn đề cần phải quan tâm đầu tiên đó chính là ý thức chủ động trong việc học của học sinh, sinh viên. Dù công nghệ có tiên tiến đi chăng nữa mà người không vẫn không chú tâm đến cũng bằng 0. Chính vì thế, chúng ta cần giáo dục lại cho chúng tinh thần tự học để việc học đạt được hiểu quả tốt nhất cho dù bất kỳ phương pháp giáo dục nào

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 này thì học online sẽ là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe của mỗi cá nhân mà không ảnh hưởng đến vấn đề giáo dục học đường. VINATEL chúng tôi luôn thấu hiểu vấn đề đó, luôn mong muốn mang đến cho xã hội những giải pháp hữu hiệu nhất.

Giải pháp học trực tuyến tốt nhất trong thời kỳ Covid-19

XEM THÊM: Thiết bị dạy học trực tuyến chất lượng

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều ưu đãi:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 2879
  • Ngày đăng : 14-05-2021
Bài cùng chuyên mục