Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Ba hình thức chính của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình – họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu đối với hoạt động và sự phát triển của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kết nối, quản lý và làm việc một cách hiệu quả.

3 hình thức hội nghị truyền hình

Nhờ có hội nghị truyền hình, các doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí đi lại, tăng hiệu quả kết nối với đối tác, quản lý hệ thống một cách dễ dàng. Tuy nhiên tính đến nay, hội nghị truyền hình chỉ được biết đến với khái niệm chung chung mà chưa có sự phân biệt rõ ràng.

Vậy hội nghị truyền hình – video conference có mấy hình thức? Đó là những hình thức gì? Mỗi hình thức phù hợp với đối tượng người dùng – doanh nghiệp như thế nào?

Hội nghị truyền hình – họp trực tuyến có 3 hình thức chính bao gồm: hội nghị truyền hình cá nhân qua desktop, hội nghị truyền hình di động và hội nghị truyền hình trong phòng họp.

Hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop - Desktop Video Conference

Desktop Video Conference

Hội nghị truyền hình cá nhân qua destop là công cụ gần như khong thể thiếu đối với đối tượng người dùng là những người thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm. Hình thức hội nghị truyền hình này giúp thực hiện các cuộc họp một cách nhanh chóng.

Để thực hiện được cuộc họp trực tuyến với hình thức hội nghị truyền hình này cần đảm bảo có:

- Một máy tính cá nhân có cấu hình core i3 trở lên, có gắn webcam, có micro thu âm và speaker.

- Một phần mềm hội nghị truyền hình chạy theo chuẩn SIP/H.323 tương thích với các thiết bị hội nghị truyền hình có phần cứng tiêu chuẩn.

Hội nghị truyền hình qua di động – Mobility video conference

Hình thức hội nghị truyền hình này cũng dành cho các cá nhân thường xuyên di chuyển, giúp thực hiện các cuộc họp nhanh.

Mobility video conference

Để thực hiện được các cuộc họp này cần có một điện thoại thông minh, tablet có hỗ trợ camera cùng loa và micro, phần mềm hội nghị truyền hình dành cho hệ điều hành di động Adroid và iOs.

Hội nghị truyền hình trong phòng họp – Room video conference

Đây là hình thức hội nghị truyền hình được thực hiện trong  phòng họp với nhiều người tham gia họp cùng lúc. Để thực hiện được cuộc họp này bắt buộc phải có:

- Phòng họp chuẩn để họp trực tuyến

Room video conference

- Bộ thiết bị hội nghị truyền hình với camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị, có thể là tivi, máy chiếu, hoặc màn hình chuyên dụng, hệ thống loa, bộ codec.

Mặc dù đây là 3 hình thức riêng của hội nghị truyền hình, tuy nhiên có thể kết nối các hình thức này lại với nhau. Việc kết nối các hình thức này lại với nhau cần có một giải pháp hội nghị truyền hình hoàn chỉnh, cùng chạy trên một nền tảng IP. Việc kết nối này sẽ giúp tăng cường tối đa việc kết nối, chia sẻ, trao đổi thông tin một cách thuận tiên hơn, tính tương tác giữa các cá nhân, địa điểm cũng cao hơn.

Bài viết liên quan: Bốn Phần Mềm Họp Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất

Ba lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng Hội nghị truyền hình

  • Số lượt xem : 12112
  • Ngày đăng : 03-01-2018